Lợn nướng riềng mẻ

Lợn nướng riềng mẻ

an4.jpg

Nguyên liệu

700g lợn mán lọc bỏ xương , hành, tỏi,  khô, riềng, ớt (mỗi thứ một ít băm nhuyễn), mẻ, mắm tôm, bột ngọt, màu gạch tôm, dầu mè, bột nêm, dầu ăn.

Thực hiện

Thịt lợn chặt miếng chữ nhật to rồi ướp các gia vị trên khoảng 15 phút cho ngấm, đem nướng vừa chín. Dùng màu gạch tôm trộn với dầu mè để quết lên bì lợn và nướng tiếp lần 2, nướng tới khi bì lợn giòn và có màu vàng đều là được.

Thưởng thức: Xếp thịt ra đĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa, mùi tây. Bạn có thể chấm muối tiêu chanh hay mắm tôm pha chua ngọt (tùy sở thích).

Posted on 28.06.2007, in Ẩm thực. Bookmark the permalink. Để lại bình luận.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: